Phở Hội An – độc đáo hương vị phở xứ Quảng

 
Phở xưa nay vốn là một món ăn truyền thống của người dân miền Bắc nước ta. Có lẻ vì lí do đó mà phở ở Hội An ít được du khách biết đến và cũng rất ít người muốn thưởng thức món ăn này, họ luôn cho rằng chỉ có phở Hà Nội là ngon. Tuy nhiên, với người dân Hội An, phở là một trong những món ăn được yêu thích nhất.
anh 6
Phở Hội An mang một hương vị khác lạ không lẫn vào đâu được. Không dùng sợi phở mềm như ở miền bắc, sợi phở ở đây thoạt đầu giống như sợi miến nhưng to hơn, mỗi lần ăn, bánh phở được trụng qua nước sôi cho có độ mềm vừa phải và theo như sở thích của hầu hết dân địa phương thì sợi phở phải dai dai mới ngon. Nước lèo thì phải nấu từ xương bò để tạo độ ngọt tự nhiên, tuyệt đối không nêm bột ngọt.
den-hoi-an-tim-pho-ma-an_20150313165155543
Phở Hội An cũng giống như phở bắc, càng ăn nóng càng ngon, thịt bò được cắt mỏng để đủ độ chín tái khi chan nước vào. Tô điểm thêm là vài cọng hành cắt nhỏ, rau quế, rau thơm có khi là ngò gai. Tuy nhiên, khác với phở miền bắc ở chỗ, phở Hội An khi ăn phải rắc thêm một ít đậu phộng giã mịn. Chưa kể đến mùi vị như thế nào nhưng nhìn tô phở đủ sắc: màu trắng của bánh phở, màu xanh của rau, màu vàng của đậu phộng, màu đỏ của thịt bò rất bắt mắt, hấp dẫn người ăn.
anh 5
Để mùi vị được ngon hơn và không ngán, bạn nên ăn kèm với giá trụng chín và một ít gỏi đu đủ rắc thêm ớt.
Tính đến nay, phở Hội An đã trở thành món ăn truyền thống ở phố Hội hơn mười mấy năm qua. Trước đây cũng có nhiều người dân đến Hội An mở các quán phở bắc nhưng hầu như không hút khách mấy, người dân vẫn thích cái hương vị của phở địa phương.
den-hoi-an-tim-pho-ma-an_20150313165155058
Phở từ lâu đã trở thành niềm tự hào của Hội An. Nếu đến Hội An, bạn nên ghé thử món ăn này để cảm nhận được sự khác nhau của phở hai miền, phở Hội An cũng ngon lắm đấy !

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top