Những lưu ý khi đi du lịch một mình

Không phải ai cũng thích đi du lịch cùng với một nhóm người, gia đình, hay bạn bè. Mỗi người sẽ có một sở thích riêng, hay vì một lý do nào đó mà họ thích du lịch bụi một mình. Tuy vậy, cần có những kỹ năng hay bí quyết để du lịch một mình an toàn và thú vị, các bạn hãy đọc những điều sau đây nhé, có thể sẽ rất hữu ích cho kỳ nghỉ hè này của bạn đấy.
travel-alone-road
Thuê phòng trong căn hộ của người dân địa phương. Với loại phòng này, nếu xảy ra ốm đau hay bệnh tật thì cũng sẽ có người để ý đến bạn hơn là một phòng khách sạn tiện nghi với bốn bức tường, đau ốm không ai biết. Đặc biệt là, bạn đi du lịch một mình thì sẽ phải chuẩn bị thật đầy đủ những đồ dùng cần thiết để tránh bỡ ngỡ tìm mua đồ ở nơi lạ lẫm và khi cần gấp lại không kịp thời gian chạy đi mua.
Luôn đặt an toàn là điều trên hết. Luôn giữ thái độ cởi mở và thân thiện với người xung quanh, nhất là khi đi ra ngoài vào ban đêm. Cũng nên để ý đến phong cách ăn mặc, đừng nên ăn mặc quá mát mẻ hay đeo quá nhiều trang sức gây chú ý cho kẻ xấu theo dõi và thực hiện ý đồ xấu.
Không tỏ ra bỡ ngỡ với nơi mình đến. Có thể, đến thăm một vùng đất mới khiến bạn bị choáng ngợp. Tuy nhiên, hãy giữ thái độ bình ổn bên ngoài. Khi đi trên đường cũng đừng tỏ ra mình không biết đường sá. Hãy tự tin để kẻ xấu không nhận ra bạn không phải đi một mình.
Profile9
Hãy chuẩn bị hành trang thật kỹ trước khi đi
Sixty-and-Me-Fighting-the-Single-Supplement
Tìm những người bạn. Những phương tiện truyền thông hiện đại sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm một nhóm bạn ở địa phương bạn đến. Tuy nhiên, chớ đến nơi mới tìm bạn. Hãy tìm hiểu trước để nắm sơ qua tình hình tính cách tốt xấu của những người mới quen. Có thể, nếu bạn tìm hiểu cẩn thận, sẽ có một chuyến du lịch với những người bạn mới rất thú vị.
Đừng vùi đầu vào một cuốn sách. Rất dễ chán nản khi bạn đi du lịch một mình. Đi du lịch là tận hưởng chứ không phải nhồi nhét vào đầu những kiến thức hay những câu chuyện. Hãy dành thời gian đó để khám phá mọi điều lý thú xung quanh bạn.
Travel-Alone1
Luôn giữ liên lạc với người thân khi đi du lịch một mình.
Luôn giữ liên lạc với mọi người. Nếu như đi du lịch ngoài nước, khi đặt chân xuống máy bay bạn nên ghé thăm đại sứ quán nước mình. Bạn cũng nên liên lạc với bạn bè thường xuyên, ít nhất là một lần mỗi ngày. Hãy cho gia đình và bạn bè biết mình ở đâu để đề phòng các trường hợp khẩn cấp.
Bảo quản tài sản của mình. Luôn mở đèn và ti vi dù bạn không ở trong phòng khách sạn. Tiếng ồn ào sẽ đánh lừa những kẻ có ý đồ xấu với bạn. Và luôn nhớ, nếu bạn đi đến một nơi hẻo lánh, nên phòng thân bằng một đồ bảo vệ gì đó, đôi khi chỉ là cây bút chì nhọn cũng là vũ khí phòng thân rất tốt.
Chăm sóc sức khỏe. Đây là điều rất quan trọng nếu không ai cùng đi với bạn. Hãy nhớ phải mang theo một số loại thuốc cần thiết và đồ sơ cứu y tế. Cũng nên có vitamin để tăng cường sức đề kháng trong những ngày phải di chuyển nhiều.
Chúc bạn sẽ có những chuyến đi thành công.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *