Những điều hữu ích từ việc đi du lịch

Ông bà ta có câu:
“Đi cho biết đó biết đây
Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn”
Đi du lịch cho ta nhiều trải nghiệm,đi du lịch để nhận ra rằng con người trên thế giới đáng tin hơn chúng ta vẫn nghĩ và mỗi người đều có thể là một người thầy mà ta cần học hỏi.Đi để mở mang tầm mắt, để biết ràng cuộc sống này thật đáng sống biết bao.
passport
Cuộc sống luôn luôn tươi đẹp.
Con người đáng tin hơn chúng ta vẫn tưởng
Một khách du lịch cho biết dù các phương tiện truyền thông ngày nay luôn đưa ra các khuyến cáo về việc người dân cần cảnh giác khi đi du lịch, thế giới thực sự vẫn không phải là nơi khủng khiếp. Người dân ở các nơi bạn đến du lịch phần lớn đều là những người hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ khách khi được nhờ cậy.Như ở Hội An chẳng bạn, bạn sẽ nhận được sự giướ đỡ nhiệt tình của người dân nơi đây.
Travelling-Young
“Tôi đến Hội An và được một cặp vợ chồng trung niên coi như con gái, họ dạy tôi làm bánh xèo và những quy tắc để có một món bánh ngon này. Tôi cũng từng đi leo núi với một gia đình người Đà Nẵng, được hộ tống đi du lịch khắp thành phố bởi một nhóm người tốt bụng, cùng nhau chia sẻ bữa ăn với những con người lạ mới quen”, Đạt kể lại.
Con người vẫn đáng tin hơn chúng ta nghĩ.
“Những người tôi không kịp nhớ mặt cũng chả kịp nhớ tên đều hướng dẫn tôi đường đi đến sân bay, bến tàu, bến xe bus. Họ chỉ dẫn tôi tận tình để tôi có thể đến đúng nơi cần đến một cách chính xác nhất. Khi lang thang trên những vùng đất lạ, tôi nhận ra một kết nối rất bền chặt giữa người với người. Điều đó đã giúp tôi lấy lại niềm tin và hy vọng vào một tương lai tươi sáng bất chấp bóng tối vẫn bao phủ đâu đó”.
Four girls in orange clothes jumping on the beach
Mỗi người chúng ta gặp đều có thể dạy cho chúng ta đôi điều
Joe cũng từng đến TP HCM. Tại đây có cơ hội uống bia của người Việt và trò chuyện với nhiều người dù giữa hai phía không hề có điểm chung.Người Việt hát hò thì cô đọc rap vì cô hát không hay. Joe nhận ra rằng nếu bạn sẵn sàng lắng nghe ai đó, bạn sẽ nhận được những giá trị bài học sâu sắc mà có thể người đó đem lại.
10398709_119339361087_6500917_n
Đi du lịch không đơn thuần chỉ là đến thăm các danh lam thắng cảnh, tán tỉnh các chàng trai,cô gái xinh đẹp người địa phương, thưởng thức các món ăn ngon. Đi du lịch còn là trải nghiệm, cảm thông với cuộc sống của những con người khốn khó và nhận ra dù có điều gì xảy ra chúng ta vẫn sống rất tốt. Đó cũng chính là bài học mà những người bất hạnh, nghèo khó tại mỗi nước đi qua đã dạy cho Joe.
Khó khăn của bạn không là gì so với phần lớn những người khác
Đến những vùng đất khác nhau, tiếp xúc với những con người khác nhau bạn sẽ nhận ra cuộc sống bên ngoài đối với một số người còn khó khăn hơn bạn tưởng rất nhiều. Nana cho biết chỉ thấy mình thực sự là một người may mắn khi cô được chứng kiến cái nghèo, đói ở những đất nước lạc hậu, những nơi xảy ra chiến tranh liên miên nơi mà sự sống cách nhau chỉ trong gang tấc.
27113_377443916087_5787903_n
Qua đó, cô gái trẻ rút ra bài học cho bản thân nên biết trân trọng những gì mình có, khó khăn của mình không là gì so với thế giới và sống một cuộc sống có ích hơn. Khó khăn của bạn không là gì so với những người khốn khổ khác trên thế giới.
Mở rộng tâm trí để khám phá thế giới xung quanh
Bạn sẽ tự nhận có một cái nhìn khá ngây thơ về cuộc sống cho đến khi tiếp xúc, lăn lộn với thế giới. Những điều học từ sách vở, cha mẹ, bạn bè về cuộc sống cũng như cách đánh giá một con người… đều chỉ mang tính chất tương đối. Sự thật những người giàu không phải ai cũng hào phóng còn người nghèo đều nhỏ nhen. Cô gái trẻ từng được những người nghèo nhất mà cô đã gặp sẵn sàng chia sẻ chút chút thức ăn.
11.07.13-mjs_ft_female-travel-8_27797487_582_388
Chúng ta đều là con người
Sự đa dạng về văn hóa trên thế giới không phải là rào cản đối với con người mà còn khiến thế giới trở nên tươi đẹp, rực rỡ hơn. Con người đều có những hỉ nộ ái ố riêng nhưng bên trong mỗi trái tim đều ẩn chứa những điều tốt đẹp.
12056452-Tourists-couple-travel-in-Havana-Cuba-having-fun-Young-multiracial-happy-couple-on-backpacking-vacti-Stock-Photo
Ngoài ra, dù bạn có là ai, là người thành đạt giỏi giang hay những tầng lớp thấp kém, khi buồn khi vui đều thể hiện theo một cách giống hệt nhau, bởi chúng ta đều là con người. Dù chúng ta là ai, chúng ta cũng đều là con người.
Học được cách sống độc lập
Khi đi du lịch, Nana từng phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm bệnh. Cô gái lúc đó nghĩ rằng mình sẽ chết, và chết ở một đất nước xa lạ cách xa người thân hàng nghìn km. Vượt qua sự sống, cái chết một mình cô nhận ra rằng ở trong hoàn cảnh tồi tệ nhất, dù là người yếu đuối cũng đều biết cách tự bảo vệ chính mình, mạnh mẽ bước ra từ khó khăn.
Travel-Alone1
Chúng ta cần ít hơn rất nhiều so với chúng ta nghĩ
stranded_main
Trước khi đến với những vùng đất khó khăn, cứ nghĩ rằng hạnh phúc, đầy đủ là phải được sống trong một thế giới văn minh, giàu có và dư thừa. Nhưng sau khi trải nghiệm nhiều ngày trong những căn nhà nhỏ, chỉ được sử dụng tối đa hai xô nước và không có một chiếc máy sấy tóc hay TV, nhận ra chúng ta đã sống quá thừa thãi và lãng phí.
Đi đi rồi bạn sẽ thấy bạn hạnh phúc hơn rất nhiều người trên trái đất này, đi để biết trân trọng những gì mình đang có, bạn nhé ! Vậy hãy cứ xách ba lô lên và đi…

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *