Tào phớ Hội An

Có thể nói Phố cổ Hội An là thiên đường ẩm thực vỉa hè. Dường như hầu hết những món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở đây đều được bán trên hè phố, hay trong một con hẻm nhỏ nào đó.Có một tác giả đã từng viết:
tàu phớ_lzzp
“Ai về quê bạn Hội An
Nhớ ăn tào phớ, mấy ngàn pate.
Bánh mì vàng óng hương quê
Dày và ròn kháy khỏi chê nỗi gì.
Thêm vào nữa thịt băm đi
Lạp sườn, dưa chuột, nhỏ ti cọng mùi.
Ấy thêm tiêu ớt cho tui
Tê tê đầu lưỡi bùi bùi Hội An…
Nhìn qua tào phớ thèm sang
Mấy viên thạch trắng nắn hàng thạch đen.
Đậu nành quánh nước gừng nghen
Xì xà xì xụm lời khen Tây tầu…”.
( Thơ: Nguyên Hữu)
 
Bên cạnh những món ăn sang trọng, lịch sự trong nhà hàng, tiệm ăn lớn thì món ăn vỉa hè cũng hấp dẫn và dần trở thành đặc trưng ẩm thực ở Hội An. Thật thiếu xót nếu đến Hội An mà không thử ăn một món nào đó ngay trên phố, đó sẽ là trải nghiệm khó quên với bất cứ du khách nào khi dừng chân trên mảnh đất này.
TaoPhoHoiAn2-6813-1399358783
Tào phớ được làm từ đậu nành có màu trắng đục cộng thêm một chút nước gừng cay ngọt vừa đủ, bát phớ được thêm vài miếng thạch màu trắng, nước cốt dừa, nước đường nấu với gừng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và không hề đơn điệu, nhìn rất đẹp mắt và càng kích thích vị giác của thực khách khi nhìn. Phớ thanh mát, nhẹ bụng là món ăn vặt phù hợp cho cả đông lẫn hè.
4taopho
 
Những chiếc ghế nhỏ nhỏ xinh xinh cho thực khách ngồi thưởng thức, tuy không gian chật hẹp nhưng nó càng làm cho du khách cảm thấy thú vị hơn khi ngồi tụm năm tụm bảy lại ngồi ăn và tán ngẫu với nhau bình yên đến lạ.
6taopho
 
Khi bất cứ du khách nào từng nếm thử món tào phớ này đều cảm thấy còn đọng lại dư vị trên đầu lưỡi, có mùi thơm thơm lạ lùng, và hơn hết được thưởng thức chúng trên khu phố nhỏ xinh- Hội An này thì càng đậm đà khó quên mà không nơi nào có được.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top