Video đường đến Chùa Ông Hội An – Năm 1997

“ Trên con đường đến chùa, có cây là cây xanh lá
Có gió gió mát từng cơn, có mưa mưa qua từng mùa…”
Đối với cư dân Hội An, con đường đến chùa Ông như ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Bởi lẽ, ngôi chùa này đã có rất lâu, nơi linh thiêng mà mỗi dịp rằm hay lễ lớn, người Hội An lại lên chùa cúng dường, dâng hương cầu bình an, mọi điều tốt lành sẽ đến với họ.

Chùa Ông được xây dựng năm 1653, đã qua 6 lần trùng tu vào các năm: 1753, 1783, 1827, 1864, 1904, 1906. Chùa Ông có kiến trúc uy nghi, hoành tráng, tại đây thờ tượng Quan Vân Trường (một biểu tượng về trung – tín – tiết – nghĩa) nên còn có tên gọi là Quan công Miếu. Chùa Ông đã từng là trung tâm tín ngưỡng của Quảng Nam xưa, đồng thời cũng là nơi các thương nhân thường lưu đến để cam kết trong việc vay nợ, buôn bán, làm ăn và xin xăm cầu may.
1
Quan âm Phật tự Minh Hương (Số 7. Nguyễn Huệ – thị xã Hội An)
Đây là ngôi chùa thờ Phật duy nhất còn lại giữa khu phố cổ, có kiến trúc và cảnh quan xinh đẹp đồng thời còn lưu giữ gần như nguyên vẹn các tác phẩm điêu khắc gỗ đặc sản do các nghệ nhân làng mộc Kim Bồng thực hiện.
DSCN1837
Chùa thờ Phật Quan Thế Âm Bồ Tát và một số chư vị Phật, Bồ Tát khác, vì vậy trong những ngày lễ, ngày rằm thường có rất nhiều người đến khẩn cầu.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top