Nhộn nhịp chợ đêm ở Hội An

Trái ngược hoàn toàn với một Hội An trầm mặc, yên tĩnh, thanh bình của những buổi sớm mai là một Hội An nhộn nhịp, tất bật, ồn ào về đêm với những phiên chợ hiếm khi vắng người và dòng người hối hả mua bán. Không hẳn vì nhu cầu mua bán, người ta tìm đến với chợ đêm Hội An (đường Nguyễn Hoàng, TP. Hội An, Quảng Nam) phần nhiều là để thỏa mãn thú vui lang thang mua sắm… thi vị bên dòng sông Hoài thơ mộng, cổ kính.
we chodem
Nằm ngay bên bờ sông Hoài đối diện với Chùa Cầu, Khu Chợ Đêm Nguyễn Hoàng (Đường Nguyễn Hoàng, Phường Minh An –  Thành Phố Hội An) là nơi tham quan giải trí khá lý tưởng cho du khách tham quan Phố Cổ Hội An. Khu Chợ Đêm Nguyễn Hoàng mở cửa từ 17h – 23h hàng ngày trên tuyến phố đường Nguyễn Hoàng và La Hối dài gần 300m.
chodem1 chodem2 chodem3
Chợ đêm Hội An tập trung gần 50 gian hàng trải theo tuyến phố dài hơn 300m, với đủ các chủng loại hàng hóa, hợp thành không gian mua bán tấp nập đậm tính địa phương.
chodem4 chodem5 chodem6
Tính địa phương đó không chỉ là cái giọng đặc sệt phố Hội mà còn là không khí mua bán thân thiện, là những sản vật thủ công của người bản xứ…
chodem7 chodem8 chodem9 chodem10 chodem11 chodem12 chodem13
Từ đèn lồng Hội An truyền thống với đủ màu sắc kiểu dáng, đến những mâm tò he xinh xắn, những mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gốm Thanh Hà, vải vóc, lụa là… và cả những món ăn nức tiếng của đô thị cổ như cao lầu, mì quảng, chè mè đen… Cứ đến khoảng tầm 17 giờ chiều, chợ lại bắt đầu nhóm họp, xôm tụ và kéo dài đến 23 giờ đêm.
Nếu được một lần ghé thăm Hộii An thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia phiên chợ đầy màu sắc và thú vị này nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top