Hội An – những buổi sáng thanh bình và yên ắng

Đừng lấy làm lạ nếu bạn được đi du lịch ở phố cổ Hội An mà bắt gặp cảnh đường xá heo hút không một bóng người vào những buổi sớm mai. Vì đó chính là nét đang yêu của thành phố hoài cổ này. Dường như nhịp sống ở đây khác hoàn toàn với những đô thị nô nức, nhộn nhịp, hối hả. Thay vào đó là những buổi sáng tinh mơ chìm vào sự yên lặng và thảnh thơi đến kì lạ.
Hoian-A2 Hoian-A1
Phố cổ Hội An vào buổi sáng, dù mặt trời đã lên cao, vẫn vắng lặng đến kỳ lạ với những con đường không một bóng du khách.
Đến Hội An vào lúc sáng sớm, du khách sẽ cảm nhận được một khung cảnh thanh bình với tiết trong lành, những ngôi nhà nhuốm màu thời gian vẫn đóng cửa im im. Âm thanh duy nhất trên đường phố lúc này là tiếng chổi quét đường của các o, các mệ (bà).
Hoian-A3
Có cảm giác như cả con phố vẫn còn ngái ngủ, mặc cho ánh nắng bên ngoài đã cao quá đầu người.
Lác đác trên phố lúc này là các o, các mệ đi chợ sớm.
Hoian-A5
 
Hoian-A6
 
Những gánh hàng rong đã xuất hiện trên các con đường hay nép mình trên hè phố nhưng vẫn đang chờ đợi một người khách mở hàng.
Hoian-A7
Trên phố, một vài cửa hiệu đã mở cửa sớm nhưng tuyệt nhiên không có một bóng người khách nào.
Hoian-A8
 
Cuộc sống người dân cứ chầm chậm trôi, không vội vã, không ồn ào mà lặng lẽ mang nét đặc trưng riêng của phố cổ bên dòng sông Hoài này.
Hoian-A9
Trong buổi sáng, phố cổ nhộn nhịp nhất là khu chợ sớm ven sông. Người dân phố cổ thường đến đây để mua đồ ăn sáng, mua thực phẩm cho gia đình dùng trong ngày. Với du khách, họ có thể đến đây để thưởng thức rất nhiều món ngon phố Hội như mì Quảng, cao lầu, bánh tai vạc…
dem-ram-pho-co
Khi đêm về, bức tranh phố cổ trở nên nhộn nhịp hơn với dòng người ngược xuôi trên phố vừa đi dạo, chụp ảnh và mua sắm…
Nguồi Ngoisao
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *